Giải thích rõ về trận derby là gì?

16:07 - 20/04/2021

Trận derby là gì? Ý nghĩa của trận derby như thế nào? Đây là các thông tin được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau thảo luận. Dưới đây phía các chuyên gia hàng đầu của SBongDaTV bật mí các thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, quý độc giả cùng tìm hiểu nhé!

Trận derby là gì? Nguồn gốc của trận derby

Trận derby là gì? Ở trong bộ môn thể thao bóng đá, thuật ngữ derby có ý nghĩa là những trận đấu diễn ra giữa 2 đội tuyển đến từ một thành phố, địa phương và cả một quốc gia trong những giải đấu cấp quốc gia và quốc tế. Các trận đấu thường diễn ra rất căng thẳng, cả 2 đội tuyển sẽ luôn cố gắng tìm mọi cách để trở thành người chiến thắng, nhưng các hành vi bạo lực đều sẽ bị cấm xuất hiện.

Trận derby là gì? Nguồn gốc của trận derby

Bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian của Thị trấn Ashbourne, Derbyshire, Anh Quốc thuật ngữ derby đã được ra đời. Theo đó, trong Thế kỷ XII tại đây thường xuyên tổ chức các trận đấu do 2 đội tuyển ở 2 đội tuyển ở 2 đầu thị tấn thi đấu, tranh tài với nhau. Theo thời gian, những trận đấu này được tiến hành tổ chức rộng khắp nước Anh, hiện tại vùng Ashbourne thường xuyên tổ chức những trận đấu theo câu chuyện dân gian này.

Ngoài ra, trong thực tế derby là tên của cuộc đua ngựa do Bá tước tại vùng derby tổ chức lần đầu tiên vào năm 1780. Tiếp đến, năm 1840 từ derby được đưa vào trong từ điển tiếng Anh là danh từ mang nghĩa chỉ các trận đấu thi đấu thể thao giữa những đội tuyển có xuất thân từ cùng một địa phương, khu vực, thậm chí cùng một quốc gia. Trong bộ môn bóng đá cũng vậy, ở trong bối cảnh như hiện nay ngày càng có nhiều giải đấu được tổ chức ở trên quy mô toàn cầu, từ derby khi đó cũng đã xuất hiện thường xuyên và trở nên thông dụng hơn.

Tìm hiểu rõ về ý nghĩa của những trận đấu derby

Những thông tin chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được về trận derby là gì. Ban đầu các trận đấu derby ở trong bóng đá có ý nghĩa đơn thuần là mô tả những trận thi đấu giữa 2 đội tuyển đến cùng một thành phố. Theo đó, mục đích chính nhằm tăng thêm độ kịch tính, cuốn hút của các trận đấu này trong một giải đấu cụ thể.

Hiện nay, các trận đấu derby còn đi cùng với rất nhiều yếu tố về mặt truyền thông và thương mại. Nếu như ngày trước derby chỉ hiện diện trong những giải đấu cấp quốc gia, ngày nay thuật ngữ derby xuất hiện tại những giải đấu cấp châu lục, quốc tế. Sau toàn bộ, các trận derby hiện đã, đang và sẽ tiếp tục sứ mệnh nâng tầm giá trị ý nghĩa của những trận đấu bóng đá.

Trận đấu derby có đặc điểm như thế nào?

Cũng tương tự như những bộ môn thể thao khác, trong bóng đá các trận derby có đặc điểm nổi bật nhất đó là tính cạnh tranh rất cao giữa 2 đội tuyển. Vì đến cùng một địa phương nên đội tuyển nào giành được chiến thắng sẽ là “Ông Vua” tại nơi đó. Ngoài ra, những cổ động viên của mỗi đội tuyển cũng góp phần trong việc tăng thêm sự kịch tính của mỗi trận derby.

Nếu như ở trên sân bóng các cầu thủ bóng đá thể hiện tính cạnh tranh thông qua cách thi đấu cũng như kết quả, còn phía cổ động viên lại thể hiện được điều đó qua cách cổ động viên của mình. Khi càng yêu mến, gắn bó với đội tuyển bao nhiêu, trong các trận derby các cổ động viên càng cuồng nhiệt bấy nhiêu. Nếu như là một fan trung lập, mọi người sẽ thấy các trận derby có cùng một đặc điểm là trận đấu của các đối thủ không đội trời chung.

Tổng hợp các trận derby nổi tiếng nhất trong lịch sử túc cầu

Nếu như các bạn đã hiểu được trận derby là gì, dưới đây chuyên gia xem bóng đá trực tiếp đã tổng hợp lại chi tiết về số lượng các trận derby nổi tiếng, thu hút nhất trong lịch sử của làng túc cầu gồm có:

Tổng hợp các trận derby nổi tiếng nhất trong lịch sử túc cầu

+ Trận derby tại vùng Merseyside hấp dẫn bậc nhất nước Anh, đội tuyển Liverpool đối đầu với Everton.

+ Trận Liverpool gặp Manchester United.

+ Trận derby giữa Câu lạc bộ Barcelona đối đầu với Real Madrid.

+ Đội tuyển Bayern Munich đối đầu với Borussia Dortmund.

+ Đội bóng Inter Milan đối đầu với AC Milan.

Kết luận

Thông tin ở trên do chuyên gia Fun88 Esport đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm trận derby là gì và những đặc điểm cơ bản để nhận biết trận derby. Chia sẻ đến fan hâm mộ bóng đá các thông tin hữu ích ở trên để mọi người có thể hiểu rõ hơn về các trận derby nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88