Giải thích Seagame là gì? Ý nghĩa của Seagame như thế nào?

15:46 - 22/04/2021

Seagame là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Đối với những người quan tâm đến thể thao thì hiểu rất rõ về Seagame cũng như thời gian tổ chức. Chuyên gia hàng đầu của SBongDa Tivi đã tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan, mọi người cùng tham khảo ở bài viết sau.

Tổng quan những thông tin có liên quan đến Seagame

Seagame là gì? Chuyên gia hàng đầu của keo ca cuoc Euro đã dành thời gian để tổng hợp những thông tin có liên quan đến Seagame và chia sẻ đến với quý độc giả các thông tin hữu ích như sau:

Tổng quan những thông tin có liên quan đến Seagame

Giải thích rõ Seagame là gì?

Seagame - Đại hội Thể thao Đông Nam Á, đây được nhận định là sự kiện thể thao lớn nhất ở trong khu vực này, tại đây các nước trong khu vực sẽ tham gia thi đấu trên nhiều bộ môn thể thao khác nhau. Từ “Sea” không có nghĩa là “Biển”, mà đây chính là từ viết tắt của “Anh South East Asian”. Những bộ môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội theo đúng quy định của phía Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, sẽ được giám sát bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Thông tin chung về Đại hội Thể thao Đông Nam Á như sau:

- Tên gọi chính thức: Đại hội Thể thao Đông Nam Á;

- Tên tiếng Anh: Southeast Asian Games;

- Tên viết tắt: Seagame;

- Chu kỳ tổ chức: 2 năm/ lần (rơi vào các năm lẻ);

- Đại hội lần đầu: Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á năm 1959 tại Bangkok, Thái Lan (SEA Games 1);

- Đại hội lần cuối: Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2019 ở Philippines (SEA Games 30);

- Đại hội sắp diễn ra: Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2021 ở Hà Nội, Việt Nam (SEA Games 31);

- Mục đích: Sự kiện Thể thao đa dạng đối với những quốc gia trên tiểu lục địa khu vực Đông Nam Á;

- Trụ sở: Bangkok, Thái Lan;

- Chủ tịch: Ông Charouck Arirachakaran.

Có bao nhiêu nước tham gia vào Seagame?

Seagame với sự tham gia của những quốc gia thành viên của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Kể từ năm 1977, khi phía Liên đoàn Thế giới Bán đảo Đông Nam Á đổi tên thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thì toàn bộ nước thành viên đều đã tham gia đầy đủ. Theo đó, số lượng nước tham gia tăng lên sau khi Liên đoàn kết nạp thêm thành viên.

Dưới đây là chi tiết 11 quốc gia thành viên và năm đầu tiên tham gia Seagame. Trong đó, mã IOS là mã được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận để có thể gọi tắt cho quốc gia đó.

Với những thông tin ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về Seagame là gì, vậy Seagame sẽ được tổ chức bao nhiêu năm một lần? Như quy định của phía Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Seagame được diễn ra 2 năm/ lần. Kể từ khi ra đời vào năm 1959, sự kiện thể thao này luôn luôn được tổ chức đều đặn, chỉ có năm 196 3 phải hủy bỏ do tình hình chính trị bất ổn tại nước đăng cai đó là Campuchia.

Bóng đá chính là bộ môn mang lại sự phấn khích, vỡ òa nhiều cảm xúc nhưng cũng khiến cho người hâm mộ buồn khi phải chứng kiến đội nhà thua cuộc. Bạn là người hâm mộ xem truc tiep bong da hôm nay thì đừng quên thường xuyên cập nhật lịch thi đấu bóng đá để không bỏ lỡ các trận bóng hấp dẫn nhất.

Ý nghĩa của Seagame ra sao?

Seagame - Giải đấu thể thao dành cho những nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, Seagame không chỉ dừng lại ở việc đóng góp cho nền thể thao khu vực mà còn mang đến rất nhiều ý nghĩa khác đối với các quốc gia này.

Ý nghĩa của Seagame ra sao?

Seagame còn góp phần trong quá trình thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, gạt bỏ đi được ranh giới giữa các nước giàu - nghèo trong khu vực đã được cải thiện thông qua quá trình giao lưu thi đấu thể thao. Chính điều này đã tạo ra được chuyển biến mạnh và mới trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và thể thao nói riêng.

Seagame giúp cho tình cảm giữa các quốc gia trở nên gắn kết hơn, mối quan hệ ngoại giao giữa các bước cũng được hòa nhã, cởi mở hơn rất nhiều. Khi cùng nhau thi đấu sẽ giúp cho các vận động viên của từng nước có cơ hội được giao lưu, cùng cọ xát và học hỏi, cùng hòa nhập vào trong một môi trường đa quốc gia. Đặc biệt, mối quan hệ tình cảm giữa những dân tộc anh em ở trong khu vực Đông Nam Á được gắn kết hơn.

Bên cạnh đó, Seagame còn là dịp để cho từng vận động viên thể hiện được lòng yêu nước, tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của quốc gia. Đồng thời, người hâm mộ thông qua cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nước mình cũng tăng thêm tình cảm với đất nước, đoàn kết mạnh mẽ hơn. Ai ai cũng luôn mong muốn đất nước mình ngày một lớn mạnh, được bước lên bục vinh quang trước bạn bè năm châu.

Kết luận

Toàn bộ các thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Seagame là gì và ý nghĩa của nó. Mùa giải Seagame sẽ được tiến hành tổ chức vào các năm lẻ, do đó các bạn hãy cập nhật lịch thi đấu để cổ vũ tinh thần cho các vận động viên nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88