Giải thích phạt góc là gì? Chiến thuật đá phạt góc tốt nhất

08:43 - 08/05/2021

Phạt góc là gì? Đá quả phạt góc như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Những vấn đề này luôn được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên diễn đàn bóng đá. Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

Quả đá phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Chuyên gia hàng đầu của truc tiep bong da hôm nay có chia sẻ, phạt góc chính là tình huống thường xuyên xảy ra ở trên sân cỏ, mang lại rất nhiều các ý nghĩa đối với từng đội tuyển bóng đá. Đặc biệt, đây chính là cơ hội để tìm được bàn thắng cho đội chủ nhà, nhưng cũng rất nguy hiểm đối với hàng phòng ngự cũng như khung thành của đội đối phương. Cầu thủ thực hiện đá quả phạt góc cần phải có lực chân thật tốt đi cùng với đó là khả năng phán đoán hiệu quả, cần phải hiểu được ý của đồng đội nhằm ghi bàn thắng cách biệt tỷ số.

Giải thích quả đá phạt góc là gì?

Quả đá phạt góc chính là cú sút bóng của cầu thủ đội được hưởng lợi từ một tình huống cản phá của đội đối phương. Khi quả bóng đá vượt qua được đường biên ngang phía sau khung thành của đội phòng ngự, đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt này. Quá trình xác định bóng qua đường biên sẽ được tính trên mặt đất và không trung, cho dù là lăn ra ngoài hoặc bay qua biên cũng đều được tính.

Nhằm có thể hưởng được quả phạt góc, cầu thủ của đội tuyển tấn công không được là người chạm bóng cuối cùng. Thay vào đó, bóng cần đến được chân của cầu thủ phòng ngự và bay ra ngoài. Theo đó, tình huống thường thấy nhất ở trên sân là tiền đạo này đang dốc bóng về phía khung thành của đối phương để sút. Khi đó hậu vệ hoặc có thể là trung vệ của đội phòng thủ đuổi theo, cản phá bóng và đẩy ra ngoài nhằm tránh được nguy cơ bị thủng lưới. 

Tổng hợp các chiến thuật đá phạt góc tốt nhất

Phương pháp đá quả phạt góc như thế nào là chuẩn nhất? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau trao đổi. Vì nó sẽ có mức độ làm ảnh hưởng đến tỷ số sau cùng cũng như danh hiệu cá nhân/ tập thể của từng đội tuyển bóng đá. Nhằm giúp mọi người được hiểu rõ hơn về chiến thuật của các cầu thủ cũng như huấn luyện viên nổi tiếng áp dụng hiện nay, chuyên gia của m Fun88 đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người một số thông tin như sau:

Tổng hợp các chiến thuật đá phạt góc tốt nhất

Phương pháp phòng thủ đá quả phạt góc

Thời gian nhằm để đội phòng thủ sắp xếp đội hình, đứng tại các vị trí phù hợp không nhiều, do đó việc này cần phải tiến hành thực hiện nhanh chóng. Theo đó, điểm bất lợi lớn nhất đó là khoảng cách đứng với quả bóng, cầu thủ cần phải lựa chọn nơi phòng ngự tương ứng với chiều cao, cách đá của mỗi người. Còn đối với thủ môn cần phải đứng cách cột dọc ít nhất khoảng 2m nhằm lao ra bắt bóng ngay khi cầu thủ của đội bạn tấn công.

Đối với các cầu thủ có lợi thế về chiều cao nên đứng ở vị trí giữa, cạnh những cầu thủ đối phương có tầm nhìn tương tự. Cầu thủ thấp hơn cần phải tản ra xung quanh nhằm đón bóng nảy ra kịp thời, lấy cơ hội phản công ngay lập tức. Nhưng quan trọng nhất là bạn cần phải cố gắng để tận dụng từng giây nhằm kèm đối phương, đón bóng ngay khi nó xuất hiện, ngăn chặn cầu thủ đội kia giành lấy.

Phương pháp tấn công bằng quả đá phạt góc

Trái ngược so với phương pháp trên, tấn công bằng quả đá phạt cần phải được tiến hành thực hiện dựa trên các nguyên tắc khác. Điểm quan trọng nhất mà người cùng đội ở trên sân đó là phải phối hợp sao cho nhịp nhàng với nhau. Cầu thủ cũng không nên tranh bóng mà thay vì đó cần phải quan sát đường sút, phán đoán nhanh nhạy để chạy chỗ khiến cho đối phương phân tán đi sự chú ý.

Cầu thủ thực hiện cú sút cần phải đá bằng má trong của chân nhằm đường bóng có hướng hình vòng cung, hướng về phía khung thành. Các cầu thủ có chiều cao vượt trội nên phân tích nhanh về hướng bay và nhảy lên đánh đầu theo đà quả quả bóng. Quá trình thực hiện những kỹ thuật một cách dứt khoát sẽ hạn chế được mức độ sai sót, đồng thời sẽ khiến cho đối thủ bị bất ngờ và sẽ không kịp hỗ trợ cho thủ môn.

Lời kết

Hẳn các thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về khái niệm phạt góc là gì và các chiến thuật sút quả phạt góc hiệu quả nhất. Cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè cũng như người đam mê với bộ môn thể thao này để cùng nhau hiểu rõ nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close