Quy định về luật thay người trong bóng đá 11 người như thế nào?

16:33 - 07/05/2021

Luật thay thế người trong bóng đá 11 người được quy định như thế nào? Nếu như bạn là người hâm mộ bộ môn túc cầu thì cần phải hiểu rõ về các quy định này để không bị mắc phải sai phạm. Hãy cùng chuyên gia của SBongDa TV tìm hiểu các thông tin liên quan ở bài viết sau nhé!

Luật thay người trong bóng đá 11 người ra sao?

Hiện nay ở các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp thì những đội tuyển luôn dùng đội hình 11 người, luật thay người khi đó sẽ áp dụng ở đội hình này cụ thể như sau:

Luật thay người trong bóng đá 11 người ra sao?

Quy định về số lượng cầu thủ được thay thế

- Thời điểm trước đó những trận bóng 11 người sẽ được FIFA quy định chỉ được thay thế tối đa 3 người, nhưng mới đây FIFA đã đổi lại luật, mỗi đội tuyển sẽ được thay thế 5 người trong thời gian 90’ của trận đấu. Nhưng những đội tuyển chỉ được thay thế người với số lượng tương ứng là 3 lần.

- Trường hợp đội tuyển chưa dùng hết những sự thay đổi của mình ở trong 2 hiệp thi đấu chính thức mà trận đó có hiệp phụ, thì những đội tuyển này sẽ có thể dùng quyền thay thế người ở trong hiệp phụ.

Quy trình thay cầu thủ

Chuyên gia của trực tiếp bóng đá Euro đêm nay có chia sẻ đến với mọi người về quy trình thay người sẽ được tiến hành thực hiện cụ thể như sau:

+ Luật thay thế người chỉ nên áp dụng khi phía trọng tài chính có quyết định tạm dừng trận đấu. Trọng tài phía bên người nhận được hiệu lệnh thay người ở bất kỳ đội tuyển nào.

+ Sẽ có biển thay người được đưa lên, trọng tài chính sẽ cho cầu thủ được thay tiến ra phía bảng thay người nhằm đổi chỗ cho cầu thủ mới.

+ Ở trong khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp thì những HLV hoàn toàn có thể tiến hành quyền thay người, nhưng cần phải thực hiện nhanh, trọng tài là người xem xét nhằm đưa ra quyết định có cho phép hay không.

+ Trường hợp quá thời gian cho phép thay người mà cầu thủ chưa được tung ra sân, khi đó trọng tài sẽ bắt đầu trận bóng bằng một tình huống phát bóng lên, phạt góc hoặc là ném biên.

Quy định đối với cầu thủ bị thay thế và cầu thủ dự bị

Ở trong luật thay người trong bóng đá thì các quy định dành cho cầu thủ dự bị hay dự bị thay thế sẽ cụ thể như sau:

- Đối với những cầu thủ dự bị hoặc bị thay thế nếu như muốn tiến hành rời khỏi sân, hoặc tiến vào sân thì phải thông qua quyết định của phía trọng tài, nếu không sẽ bị rời ngay lập tức. Khi đó trận bóng sẽ được tạm dừng, trọng tài sẽ tiến hành phạt đội tuyển đó 1 quả phạt gián tiếp.

- Cầu thủ dự bị chỉ được phép vào sân khi cầu thủ được thay ra đã tiến hành ra khỏi sân.

- Trường hợp cầu thủ vào sân nhưng chưa thông qua quyết định của phía trọng tài ghi được bàn thắng, thì bàn thắng sẽ không được công nhận.

Quy định đối với người ngoài cược tại luật thay người trong bóng đá

+ Các đối tượng sau đây sẽ được xem như là người ngoài cuộc trong trận đấu như cầu thủ dự bị, ban huấn luyện viên, quan chức trong đội tuyển.

+ Người ngoài cuộc sẽ không được phép vào sân khi trận đấu đang diễn ra. Khi đó, họ chỉ được phép vào sân khi có quyết định của bên phía trọng tài. Trường hợp nếu như tính vi phạm thì trọng tài khi đó sẽ tạm dừng trận đấu, phải nhờ đến lực lượng phía an ninh can thiệp.

+ Khi trận bóng đá diễn ra nhưng có các cầu thủ bắt buộc phải rời khỏi sân như dính chấn thương, thay đổi quần áo nếu như gặp vấn đề,... Thì trước khi vào sân họ phải được phía trọng tài cho phép.

Tìm hiểu về luật thay người trong bóng đá giao hữu

Bên cạnh những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp thì bóng đá giao hữu cũng sẽ có luật thay người trong bóng đá cụ thể như sau:

Tìm hiểu về luật thay người trong bóng đá giao hữu

+ Như luật của FIFA thì trong những trận giao hữu, mỗi đội tuyển sẽ có quyền thay đổi tối đa là 6 cầu thủ. Nhưng phải có quyết định từ phía trọng tài thì việc thay người khi đó mới diễn ra.

+ Ở trong luật thay người trong bóng đá giao hữu thì những cầu thủ xâm phạm khu vực thi đấu sẽ bị phạt rất nặng. Trọng tài có thể tạm dừng trận đấu nhằm cảnh cáo, hoặc sẽ truất quyền thi đấu của cầu thủ này.

+ Trường hợp cầu thủ cảm thấy mệt, chưa chuẩn bị được tinh thần thì có thể từ chối thay đổi người.

+ Đội bóng của bạn có thể sẽ được hưởng 1 quả đá phạt gián tiếp ở vị trí mà trọng tài tạm dừng trận đấu nhằm tiến hành thay người.

+ Hay nếu như trận bóng đã có 1 bàn thắng được ghi bởi sự tác động của người bên ngoài, hoặc là người ngoài cuộc thì bàn thắng đó sẽ không được công nhận.

Lời kết

Hy vọng các thông tin do chuyên gia Fun88 mobile chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về luật thay người trong bóng đá 11 người cũng như các giải đấu bóng đá giao hữu. Nếu là người đam mê bộ môn thể thao này thì đừng ngần ngại bỏ qua các thông tin hữu ích ở bài viết trên các bạn nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88

close