Tổng quan thông tin chung về luật bóng đá 7 người

16:23 - 04/05/2021

Luật bóng đá 7 người được quy định như thế nào? Đối với những người hâm mộ bóng đá và yêu thích bộ môn thể thao này thường quan tâm đến, tìm hiểu rõ về luật quy định. Những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng các chuyên gia tham khảo nhé!

Những quy định đối với luật bóng đá 7 người cơ bản nhất

Bóng đá chính là món ăn tinh thần và bộ môn thể thao luôn chiếm được nhiều người yêu thích nhất ở trên Thế giới. Tuy nhiên, để chơi được bóng đá thì mọi người cần phải hiểu thật rõ về luật bóng đá được quy định như thế nào. Theo đó, phía các chuyên gia trực tiếp bóng đá Euro đêm nay đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với các bạn về luật bóng đá 7 người cơ bản như sau:

Những quy định đối với luật bóng đá 7 người cơ bản nhất

Quy định về kích thước sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn

- Đường biên ngang (chiều rộng): kích thước từ khoảng 40 - 55m.

- Đường biên dọc (chiều dài): quy định kích thước đạt từ 50 - 75m.

- Khu vực cấm địa (khu vực thủ môn bắt bóng): dài 6m và rộng 8m.

- Điểm phạt đền sẽ cách phía khung thành là 3.5m.

- Khung thành: kích thước chiều rộng 3.6m và chiều cao sẽ là 2.1m.

Thời gian thi đấu của sân bóng 7 người

Đối với trận đấu bóng đá sân 7 sẽ quy định có 2 hiệp thi đấu và sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi của những cầu thủ bóng đá khi đó phía Ban tổ chức sẽ quy định cụ thể về thời gian thi đấu trong mỗi hiệp sẽ không giống nhau.

Theo đó, đối với những cầu thủ ở độ tuổi thiếu niên thì thời gian quy định trong mỗi hiệp sẽ là 20 - 25 phút, dân bóng đá phủi sẽ có thời gian từ 25 - 30 phút. Bên cạnh đó, giữa 2 hiệp thi đấu sẽ có thời gian nghỉ giải lao là 10 phút nhằm để các cầu thủ được hồi phục thể lực.

Mỗi trận đấu sẽ có thời gian bù giờ tùy thuộc vào thời gian thay người, thời gian chết bóng,... theo đúng như quyết định của phía trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Luật quy định về số cầu thủ sân 7, luật thay thế cầu thủ

Ở trong mỗi trận đấu ở trên sân 7 sẽ có 2 đội tuyển, mỗi đội tuyển sẽ có tối đa là 7 cầu thủ ở trên sân trong đó sẽ gồm có 1 thủ môn. Bên cạnh đó, mỗi đội tuyển cũng được đăng ký 7 cầu thủ dự bị nhằm thay thế người.

Theo đó, tính từ khi trận đấu bắt đầu cho đến khi kết thúc, mỗi một đội tuyển sẽ có quyền thay tối đa là 7 người. Các cầu thủ đã ra sân đồng nghĩa sẽ không được phép trở lại để thi đấu nữa. Trường hợp đội tuyển muốn thay thế người thì cần phải báo với phía trọng tài, nhận được sự đồng ý từ phía trọng tài khi đó mới xem là hợp lệ.

Trang phục thi đấu của cầu thủ trên sân

+ Quy định luật bóng đá 7 người bắt buộc đối với từng cầu thủ gồm có: quần, áo, bít tất, giày bóng đá.

+ Đối với cầu thủ sẽ không được phép mang các vật dụng như đồng hồ, dây chuyền, nhẫn,... nhằm tránh các nguy hiểm có thể xảy ra đối với các cầu thủ còn lại ở trên sân.

+ Trang phục của thủ môn sẽ khác biệt so với các cầu thủ khác ở trên sân nhằm để trọng tài dễ dàng phân biệt.

Bóng thi đấu

Theo như quy định của luật bóng đá 7 người mới nhất từ phía Liên đoàn bóng đá thì bóng thi đấu là loại bóng size 4 và cần phải đáp ứng được các yêu cầu như:

- Trọng lượng: 350 - 390gr.

- Chu vi: tối thiểu là 63.5cm, tối đa sẽ là 66cm.

- Áp suất: 0.6 - 1.1kg/ cm2.

Trọng tài

Trong từng trận đấu sẽ có 1 trọng tài chính điều khiến trận đấu, có thêm 2 trợ lý hỗ trợ cho trọng tài, giúp đỡ cho trọng tài chính trong công việc như: quản lý thay thế cầu thủ, ghi biên bản trận đấu, quan sát tình huống phạm lỗi hoặc có thể là các tình huống mà trọng tài chính không quan sát được,... nhằm nâng cao chất lượng của trận đấu.

Phát bóng sống & Bóng chết

+ Bóng sống: các tình huống thủ môn bắt được bóng, khi đó thủ môn sẽ có quyền ném bóng/ bê bóng lên để sút. Trường hợp sút vào lưới đội bạn kể cả là không chạm thủ môn nào thì bán thắng vẫn được công nhận là hợp lệ.

Quy định về phát bóng sống & Bóng chết

+ Bóng chế: tình huống bóng đá lăn hết đường biên ngang, khi đó phía thủ môn/ cầu thủ phát bóng sẽ có quyền đặt bóng ở bất kỳ vị trí nào ở trong vòng cấm địa, cầu thủ của phía đối phương cần phải đứng cách bóng 3m. Nếu bóng đi thẳng vào trong lưới của đối phương mà không chạm cầu thủ nào khác thì khi đó bàn thắng sẽ không được công nhận.

Luật việt vị

Đối với sân bóng 7 người và các sân bóng mini khác sẽ không áp dụng luật việt vị. Vì vậy, các cầu thủ có thể tự di chuyển không bóng, hoặc lựa chọn được vị trí tốt nhất mà không phải lo ngại bị việt vị.

Lời kết

Hy vọng các thông tin do chuyên gia của soi keo euro hom nay chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về luật bóng đá 7 người cơ bản nhất. Nếu bạn là người đam mê bộ môn túc cầu thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích này nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88