Gooner là gì? Thế nào thì được xem là gooner chân chính?

16:41 - 23/04/2021

Gooner là gì? Như thế nào thì được xem là gooner chân chính? Những thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là Fan hâm mộ bóng đá. Để có được lời giải đáp chính xác nhất, quý độc giả cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

Giải thích gooner là gì?

Gooner là gì? Thắc mắc này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên Thế giới cũng như Việt Nam quan tâm đến. Tên gọi gooner như các chuyên gia của SBongDa chia sẻ nó bắt nguồn từ phía người hâm mộ bóng đá Câu lạc bộ Arsenal. Đây cũng chính là biệt danh dành cho Fan hâm mộ của Câu lạc bộ bóng đá này, nhất là đối với Fan nữ. Họ chính là những người yêu thích đội tuyển bóng đá này bởi phong cách chơi bóng vô cùng ấn tượng và tuyệt đỉnh nhất của đội tuyển.

Giải thích gooner là gì?

Cũng đã có không ít người thường nhầm lẫn giữa gooner và gunner. Tuy nhiên, trên thực tế thì 2 từ này lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner là từ được sử dụng để nói về pháo thủ và cũng chỉ sử dụng để nói về Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Còn gooner thì nói về các cổ động viên hâm mộ đội tuyển bóng đá này.

Một khi có ai đó tự nhận mình là gooner thì có nghĩa là họ đang rất yêu mến Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Chắc chắn một điều là họ luôn luôn dành tình cảm đặc biệt nhất cho những pháo thủ. Hiện nay, những gooner đang dần dần trải dài trên thế giới. Bắt đầu từ khu vực Châu  u cho đến Châu Á, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có sự hiện diện của Fan hâm mộ Arsenal.

Câu lạc bộ Arsenal được thành lập vào thời điểm năm 1886, trụ sở tại London. Kể từ những năm 1980, phía người hâm mộ của Câu lạc bộ này được gọi với cái tên là gooners, xuất phát từ biệt danh của đội Gunners - Pháo thủ.

Bạn có biết như thế nào là một gooner chân chính không?

Với những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm gooner là gì? Đặc biệt rất khó để có thể diễn tả được như thế nào là gooner chân chính, nhất là khi dùng từ này nhằm để ám chỉ một lượng Fan nhất định. Quy chuẩn của định nghĩa chân chính cũng rất khó để xác định vì tình yêu của mỗi người với đội tuyển của họ là không thể đông đến được. Nhưng có thể dựa vào một số quy chuẩn cụ thể nhằm có thể xác định được đâu sẽ là một gooner chân chính.

Bạn có biết như thế nào là một gooner chân chính không?

Điều đầu tiên để có thể nhận biết được Fan chân chính thì mọi người cần phải hiểu gooner là gì, tình yêu mà họ dành cho Câu lạc bộ Arsenal. Nếu như thiếu 2 yếu tố này thì chắc chắn họ không được nhận định là gooner chân chính.  

Chỉ người thực sự yêu thích đội Arsenal mới bỏ thời gian để tìm hiểu về các thông tin xoay quanh đến Câu lạc bộ bóng đá này. Theo đó, điều mà một gooner chân chính cần biết đó là hiểu; nắm rõ được các đặc trưng của đội bóng mà mình yêu thích.

Cần phải biết cách thể hiện tình yêu của mình dành cho đội tuyển đó. Có rất nhiều người không hề ngần ngại thể hiện được tình yêu này. Họ đã bỏ thời gian để săn vé hoặc đến tận nơi để xem được trận đấu của các cầu thủ cũng như Câu lạc bộ bóng đá mà mình yêu thích. Thậm chí là trên những trang mạng xã hội, họ cũng sẽ thể hiện được tình yêu với Câu lạc bộ của mình.

Cuối cùng, nếu là một gooner chân chính thì họ cần phải trung thần với tình yêu cũng như sự lựa chọn của bản thân. Đã không có ít người trong khoảng thời gian đầu hâm mộ đội bóng Arsenal nhưng chỉ được một thời gian đã chuyển sang yêu thích câu lạc bộ bóng đá khác. Các cá nhân như vậy thì sẽ không được gọi là gooner.

Với phong độ thi đấu cùng với các thành tích nổi bật, cũng không khó để hiểu tại sao câu lạc bộ bóng đá Arsenal có nhiều fan hâm mộ. Lối chơi fair play rất tinh tế, đẹp mắt đã chinh phục được hàng vạn người hâm mộ. Chắc chắn rằng gooner chân chính sẽ luôn tôn trọng các cầu thủ mà mình yêu thích ở trên sân cỏ và cả đời sống của họ.

Tại sao Arsenal luôn có số lượng Fan hâm mộ đông đảo?

Đội Arsenal và người hâm mộ luôn xuất hiện trong những bức chân dung bóng đá văn hóa Anh. Báo cáo 2005 ước tính về lượng fan hâm mộ toàn cầu của câu lạc bộ này ở mức 27 triệu và lớn thứ 3 thế giới.

Báo cáo vào hồi tháng 9/2011, ước tính con số này lên đến 100 triệu trên toàn thế giới chỉ sau 6 năm. Nhưng họ vẫn luôn luôn đứng ở vị trí Top 3 Câu lạc bộ với số lượng Fan lớn bậc nhất trên thế giới. Nếu như là fan của câu lạc bộ Pháo thủ này hoặc được xem các trận đấu bóng đá của họ, các bạn sẽ thấy được lượng fan hâm mộ đông đảo và nhiệt huyết như thế nào.

Kết luận

Những thông tin ở trên do chuyên gia hàng đầu của soi kèo Euro 2021 chia sẻ về khái niệm gooner là gì và như thế nào sẽ được gọi là gooner chân chính. Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích này nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88