Giải thích FIFA là gì? Vai trò & Trách nhiệm của FIFA

09:39 - 05/05/2021

FIFA là gì? Vai trò và trách nhiệm của FIFA như thế nào? Những thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Dưới đây phía các chuyên gia hàng đầu chia sẻ cụ thể các vấn đề ở trên, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu.

Khái niệm FIFA là gì?

FIFA là gì? Như các chuyên gia của trực tiếp bóng đá Euro đêm nay chia sẻ, FIFA - Liên đoàn Bóng đá Quốc tế là cơ quan quản lý môn bóng đá, bóng đá bãi biển và futsal. Phía FIFA sẽ chịu trách nghiệm trong quá trình tổ chức những giải quốc tế lớn của bộ môn bóng đá, tiêu biểu nhất đó là giải World Cup từ năm 1930 và World Cup nữ từ năm 1991.

Giải thích khái niệm FIFA là gì

Năm 1904 FIFA được thành lập với mục đích giám sát giải đấu quốc tế giữa những đội tuyển quốc gia của Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Bỉ, Pháp, và Thụy Sĩ. FIFA có trụ sở tại Zürich, hiện đang có 211 quốc gia thành viên. Những quốc gia thành viên phải đồng thời là thành viên của 1 trong 6 liên đoàn châu lục của châu  u, Bắc & Trung Mỹ và Caribe, châu Á, châu Đại Dương, Nam Mỹ và châu Phi.

Dù FIFA không có quyền trong việc kiểm soát luật bóng đá, nhưng sẽ chịu trách nghiệm trong việc tổ chức cũng như quảng bá giải đấu, thông qua đó nhằm tạo ra được doanh thu từ tài trợ. FIFA theo như nhận định là một tổ chức giàu có, là tổ chức thể theo, phi chính phủ giàu có bậc nhất ở trên thế giới. Theo như ước tính, năm 2013 FIFA đã thu về hơn 1.3 tỷ USD, lợi nhuận đạt mức 72 triệu và lượng dự trữ tiền mặt lên đến trên 1.4 tỷ USD.

Phía báo cáo điều tra của những phóng viên đã cho thấy được mối liên kết của lãnh đạo FIFA cùng với những hoạt động tham nhũng, hối lộ và cáo buộc gian lận bầu cử tại cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, quyết định trao quyền tổ chức giải World Cup năm 2018 và năm 2022 cho Nga và Qatar. Các cáo buộc này đã dẫn đến tình trạng của chính quan chức cấp cao FIFA và 5 nhà điều hành doanh nghiệp được đưa ra bởi  Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về tội gian lận, lừa đảo, và rửa tiền.

Bên cạnh đó, hiện nay FIFA còn là tổ chức quốc tế có số lượng thành viên là những quốc gia, vùng lãnh thổ nhiều nhất ở trên thế giới. Không dừng lại ở đó, FIFA còn là tổ chức quyền lực và chi phối đến tình hình chính trị của những quốc gia khác trên trường quốc tế.

Vai trò & Trách nhiệm của FIFA

Về phía vai trò cũng như trách nhiệm của FIFA đã được phía chuyên gia của Fun88 esport tổng hợp thông tin chi tiết như sau:

Vai trò & Trách nhiệm của FIFA

Vai trò của FIFA

FIFA chính là đơn vị tổ chức nhằm duy trì thông tin liên lạc giữa những thành viên thông qua văn phòng phát triển đặt tại nhiều quốc gia. Từng văn phòng đặt ở những nước thành viên sẽ phối hợp, cùng hỗ trợ các hoạt động của Liên đoàn cũng như các Liên minh khác.

Không dừng lại ở đó các văn phòng thành viên cần phải thông báo, triển khai các quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới cho những thành viên của đội tuyển.

FIFA cũng sẽ có nhiệm vụ trong việc hỗ trợ cho quá trình phát triển nền bóng đá trên khắp Thế giới. Đồng thời, sẽ đứng ra để tổ chức nhiều giải đấu tương ứng nhiều cấp độ khác nhau, từ mức nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.

Trách nhiệm của FIFA

FIFA sẽ có trách nhiệm trong quá trình giám sát, duy trì các tiêu chuẩn của bóng đá. Các thành viên ở trong liên đoàn sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Liên đoàn bóng đá thế giới. FIFA cũng có trách nhiệm trong quá trình thúc đẩy mức độ phát triển của bóng đá. Đồng thời, FIFA cũng đưa ra những điều luật quy định trong bộ môn thể thao này, phát hiện ra các hành vi gian lận và phạm luật nhằm có biện pháp xử lý.

Toàn bộ những đơn vị trực thuộc FIFA cũng chịu trách nhiệm trong quá trình duy trì nền bóng đá thế giới. Tất cả những liên đoàn trực thuộc sẽ phải thực hiện vai trò theo đúng như quy định đã được ban hành.

Văn phòng đại diện của FIFA hiện đã đặt tại rất nhiều nước thành viên, đây sẽ là cầu nối giúp cho tổ chức này liên kết chặt chẽ và cập nhật tình hình nhanh nhất nhằm giúp sự quản lý được hiệu quả. Đây chính là nơi phát đi các thông báo nhằm giúp cho từng thành viên của FIFA ở trong khu vực biết những hoạt động và thực hiện theo đúng như quy định của Liên đoàn.

Kết luận

Chắc hẳn với tất cả những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về FIFA là gì cũng như vai trò; trách nhiệm của tổ chức này. Hãy cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè cũng như người thân để cùng hiểu rõ hơn về tổ chức FIFA các bạn nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88