Hậu vệ cánh là gì? Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

15:20 - 19/04/2021

Hậu vệ cánh là gì? Cách đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào là hiệu quả nhất? Đây là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Dưới đây chuyên gia hàng đầu sẽ cập nhật và chia sẻ một số các vấn đề liên quan, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Giải thích vị trí hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh hay còn được gọi với cái tên khác đó là hậu vệ biên. Tiếng tiếng Anh của hậu vệ cánh  đó là “Full Back” hay “Right Back” và “Left Back” và được viết tắt tương ứng là FB / RB / LB.

Giải thích vị trí hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh chính là các cầu thủ ở 2 vị trí bên 2 đường biên dọc ở phía bên trái và bên phải của đội tuyển bóng đá. Hậu vệ cánh sẽ có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình ngăn chặn những đường tấn công của đội của đối phương. Ngoài ra, người chơi ở vị trí này họ sẽ kèm tiền đạo của đội của đối phương. Do đó, họ sẽ không có cơ hội để tân công về phía khung thành của đội nhà.

Hậu vệ cánh chính là người hỗ trợ tấn công bằng quá trình chuyền bóng vào trong phía trung lộ và vùng cấm địa cho những đồng đội có cơ hội được dứt điểm ghi bàn thắng. Do đó, vai trò của vị trí hậu vệ cánh đó là về thủ lên công một cách rất nhuần nhuyễn. Khi lên công đa phần cầu thủ hậu vệ cánh sẽ dâng bóng lên về phía hướng tấn công theo cánh cửa của mình. Để tạt bóng vào giữa sân cho đồng đội. Ngoài ra, những cầu thủ tại vị trí này phải thường xuyên di chuyển ở giữa nhằm lấp được khoảng trống ở trên sân.

Các cầu thủ ở vị trí hậu cánh phải nhanh nhẹn trong quá trình chuyền bóng. Đồng thời, cũng cần phải có một thể lực tốt nhằm di chuyển lên và xuống sân. Họ cần phải có sức dẻo dai và sức bề thì mới có thể phối hợp lên xuống một cách nhịp nhàng với phía đồng đội ở trên sân.

Tìm hiểu rõ về vai trò của vị trí hậu vệ biên

Những chuyên gia của SBongDa có chia sẻ, một đội tuyển muốn chơi được, chơi hay thì cần phải có  2 biên thật ngon. Bởi những hậu vệ biên sẽ là người tham gia nhiều nha8tas vào cả vai trò tấn công lẫn cả phòng ngự. Nhiệm vụ bảo vệ cầu môn là không cần phải bàn cãi đến, do đó mới được gọi là hậu vệ. Nhưng khi đội nhà tấn công, cũng chính họ là người cần phải leo biên nhằm hỗ trợ tạo ra thêm khoảng trống theo chiều rộng của sân.

Điều quan trọng nhất với những hậu vệ biên đó là hiểu rõ về lối chơi của đồng đội mình nhằm để có thể phối hợp, hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Nếu tiền đạo là người hay rê dắt qua người thì hậu vệ biên phải lập tức khai thác các khoảng trống mà anh tạo ra. Nếu tiền đạo giỏi chơi cài đè làm tường, hậu vệ biên cần phải phối hợp nhằm có được cơ hội dứt điểm,... Khi phòng ngự, hậu vệ biên cần phải hiểu trung vệ của đội nhà có các điểm mạnh yếu gì nhằm để bọc lót ăn ý.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 dành cho người chơi mới

Ở trong kỹ thuật đá bóng sân 7 thì cách đá hậu vệ cánh sân 7 chính là vị trí đảm nhiệm trong việc tấn công cùng với phòng thủ. Nhưng việc phòng thủ luôn luôn được ưu tiên lên hàng đầu với cách phòng thủ sân 7.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 dành cho người chơi mới

Ở trong thi đấu sân 7, hậu vệ cánh hay là hậu vệ biên chính là hậu vệ quét thực hiện các pha xoạc bóng, tắc bóng, cắt bóng, tranh cướp bóng và cắt đường chuyền bóng của phía đối phương. Vì vậy, cách đá hậu vệ cánh sân 7 luôn đòi hỏi cầu thủ phải có một thể lực tốt nhất và những kỹ thuật đá sân 7 như sau:

+ Kỹ thuật chuồi bóng: kỹ thuật có hiệu quả cao nhưng lại dễ dàng bị phạm lỗi. Những cầu thủ chọn vị trí chuồi bóng song song hoặc trước mặt của đối phương. Sử dụng đến lực đưa chân chạy theo, phải là gì để chân truy cản vòng phía trước của đối thủ nhằm tránh bị trọng tài thổi còi phạm lỗi.

+ Kỹ thuật tranh bóng: kỹ thuật này rất quan trọng đối với vị trí hậu vệ cánh. Những cầu thủ này cần có một kỹ thuật tranh cướp bóng tốt mới có thể chiến thắng trong những pha tranh chấp. 

+ Kỹ thuật một đối một: cần lưu ý không được lao thẳng vào mặt đối thủ, chính điều này bạn có thể sẽ bị đối phương đánh lừa. Thay vào đó, cách đá hậu vệ cánh sân 7 đó là phải bình tĩnh trước mặt đối phương nhằm đối phương di chuyển lùi ra phía sau của mình.

+ Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 7 người: cần phải tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, chạy ngắn và cần phải giảm tốc độ và phải xác định được góc phòng ngự. Tư thế kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển 2 bên và bằng mũi chân.

Kết luận

Chuyên gia cả Fun88 đã chia sẻ cụ thể đến với mọi người về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Cùng chia sẻ các thông tin hữu ích nhất này đến với bạn bè và những người yêu thích bộ môn thể thao này để cùng tích lũy thêm kiến thức nhé!

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Lên đến 120% thưởng gửi tiền lần đầu, tối đa 5 triệu VNĐ

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88